Trang chủ > Giới thiệu

Giới thiệu

09-09-2020

Từ thuở hồng hoang của nền game Việt Nam, biết bao tựa game ra mắt, biết bao tựa game ra đi. Có game hay, có game dở, có game để lại trong tâm trí game thủ chỉ là sự nhạt nhòa đáng quên, nhưng cũng có game để lại rất nhiều sự tiếc nuối, nhớ mong cùng biết bao hồi ức. MU online chính là tựa game đã đọng lại trong tâm trí của tôi nhiều hoài niệm, nhớ mong, tiếc nuối nhất. Không chỉ riêng tôi, mà còn của rất nhiều thế hệ thanh niên 8X, 9X từng một thời mất ăn mất ngủ với MU online .

Có vẻ nên bắt đầu câu chuyện về việc tôi biết đến game như thế nào.Từ rất xưa, xưa ơi là xưa, xưa lắc xưa lơ (Nói thế thôi chứ mới chỉ 18 năm về trước mà thôi), tôi chỉ là một thằng nhóc đen nhẻm, ở một vùng quê đầy nắng gió như Quảng Ngãi. Định nghĩa game trong đầu tôi và những đứa nhóc trong xóm thì hầu như không có. Những trò chơi hằng ngày của chúng tôi chỉ là bắn bi, lật hình, nhảy dây, lội sông leo núi … Hằng hà sa số trò chơi dân dã khác gắn bó với tuổi thơ của bọn tôi. Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi hoàn toàn, khi ông thầy giáo cấp 2 trong xóm bọn tôi, vác từ bên nước ngoài về 1 con máy điện tử 4 nút. Từ đó cuộc đời bọn tôi rẽ sang một trang khác, vừa đau buồn vừa vui vẻ, và không kém phần đen tối.

Ông thấy giáo không đem về cho bọn tôi chơi Free, thầy lấy giá 1 ngàn 1 tiếng, và bọn con nít chúng tôi, hấp dẫn bởi những thứ mới lạ, xanh xanh đỏ đỏ em nhỏ nó mừng, bắt đầu nhịn ăn sáng,nhịn ăn vặt, thậm chí trộm tiền bố mẹ để cắm đầu vào Contra, Natra cứu mẹ, Bắn Tank, Mario …Cuộc đời vui vẻ, một chân trời mới mở ra cho bọn tôi. Nhưng không được lâu, mọi chuyện bại lộ, bọn tôi bị đánh no đòn, thầy giáo thì bị gây sức ép,và chiếc máy 4 nút lui vào dĩ vãng, bọn tôi lại quay lại thời gian chơi bắn bi, nhảy dây, lội sông … Nhàm chán mà lòng nhớ chiếc máy 4 nút thân yêu tha thiết.